Khoa Luật trường Đại học Cần Thơ được thành lập vào tháng 2 năm 2000 trên cơ sở là Bộ môn Luật được thành lập vào tháng 9 năm 1998.

Sứ mệnh
Khoa Luật là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học chất lượng cao trên các lĩnh vực pháp luật, thực hiện sứ mệnh truyền bá tri thức pháp lý, có môi trường giáo dục khai phóng, nhân văn và gắn với thực tiễn nghề luật, thực hiện các hoạt động tư vấn, phản biện và cung cấp các dịch vụ pháp lý, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của vùng và quốc gia, từng bước hội nhập quốc tế.

Tầm nhìn đến năm 2045
Đến năm 2045, Khoa Luật – Trường Đại học Cần Thơ sẽ trở thành một trong những trường Luật hàng đầu về chất lượng của Việt Nam, có những đóng góp nhất định trong đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học pháp lý trên bình diện quốc tế, thực hiện tích cực vai trò phục vụ cộng đồng.

Giá trị cốt lõi

ĐỒNG THUẬN - TẬN TÂM - CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO

Triết lý giáo dục

RÈN TÂM THIỆN – LUYỆN TRÍ MINH
Tiếng Anh: Conscience, Intelligence and Integrity (viết tắt CII)

Đào tạo 3 chuyên ngành Cử nhân
1. Luật Hành chính,
2. Luật Tư pháp,
3. Luật Thương mại.
Đào tạo 01 chuyên ngành Thạc sĩ
1. Luật Kinh tế.

Khoa có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị dạy và học đầy đủ. Đội ngũ cán bộ Khoa năng động, nhiều kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề, với 100% giảng viên có trình độ sau đại học được đào tạo từ các cơ sở giáo dục uy tín của Việt Nam, Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Hà Lan.
Khoa Luật được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo Luật uy tín và chất lượng của Việt Nam tại đồng bằng sông Cửu Long, được sự tin tưởng của gia đình sinh viên và sự hài lòng của nhà tuyển dụng, Khoa Luật đại học Cần Thơ không ngừng nỗ lực hoàn thiện về mọi mặt để đào tạo nhiều hơn nữa các thế hệ cử nhân Luật có năng lực chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn,… góp phần vào công cuộc xây dựng phát triển đất nước Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp Cử nhân Luật, tân cử nhân có cơ hội làm việc tại các vị trí như:
- Chuyên viên tư vấn trong các Công ty luật; Chuyên viên pháp luật trong các doanh nghiệp;
- Trọng tài viên trọng tài thương mại;
- Thư ký, Thẩm phán Tòa án;
- Chuyên viên, Chấp hành viên thuộc Cơ quan thi hành án dân sự;
- Chuyên viên, Kiểm sát viên Viện Kiểm sát;
- Luật sư, Công chứng viên;
- Chuyên viên thuộc Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các cấp, các Sở, Phòng và tương đương;
- Chuyên viên thuộc tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội;
- Giảng viên, giáo viên giảng dạy pháp luật trong các trường học, v.v…
Bên cạnh đó, tân cử nhân có thể tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

Ban Chủ Nhiệm Khoa

1. TRƯỞNG KHOA

PGS. TS. GVCC. Phan Trung Hiền
Địa chỉ: Khu II,đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.

2. THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG TRƯỜNG

TS. GVC. Lê Thị Nguyệt Châu
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.

3. PHÓ TRƯỞNG KHOA

ThS. GVC. Diệp Thành Nguyên
Địa chỉ: Khu II,đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.

KHOA LUẬT - ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ