Khoa Luật trường Đại học Cần Thơ được thành lập vào tháng 2 năm 2000 trên cơ sở là Bộ môn Luật được thành lập vào tháng 9 năm 1998.

Đào tạo 3 chuyên ngành Cử nhân
1. Luật Hành chính,
2. Luật Tư pháp,
3. Luật Thương mại.
Đào tạo 01 chuyên ngành Thạc sĩ
1. Luật Kinh tế.

Khoa có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị dạy và học đầy đủ. Đội ngũ cán bộ Khoa năng động, nhiều kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề, với 100% giảng viên có trình độ sau đại học được đào tạo từ các cơ sở giáo dục uy tín của Việt Nam, Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Hà Lan.
Khoa Luật được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo Luật uy tín và chất lượng của Việt Nam tại đồng bằng sông Cửu Long, được sự tin tưởng của gia đình sinh viên và sự hài lòng của nhà tuyển dụng, Khoa Luật đại học Cần Thơ không ngừng nỗ lực hoàn thiện về mọi mặt để đào tạo nhiều hơn nữa các thế hệ cử nhân Luật có năng lực chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn,… góp phần vào công cuộc xây dựng phát triển đất nước Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp Cử nhân Luật, tân cử nhân có cơ hội làm việc tại các vị trí như:
- Chuyên viên tư vấn trong các Công ty luật; Chuyên viên pháp luật trong các doanh nghiệp;
- Trọng tài viên trọng tài thương mại;
- Thư ký, Thẩm phán Tòa án;
- Chuyên viên, Chấp hành viên thuộc Cơ quan thi hành án dân sự;
- Chuyên viên, Kiểm sát viên Viện Kiểm sát;
- Luật sư, Công chứng viên;
- Chuyên viên thuộc Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các cấp, các Sở, Phòng và tương đương;
- Chuyên viên thuộc tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội;
- Giảng viên, giáo viên giảng dạy pháp luật trong các trường học, v.v…
Bên cạnh đó, tân cử nhân có thể tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

Ban Chủ Nhiệm Khoa

1. TRƯỞNG KHOA

TS. GVC. Lê Thị Nguyệt Châu
Phụ trách chung, tổ chức, tài chính, hợp tác quốc tế, đào tạo cao học.
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.

2. PHÓ TRƯỞNG KHOA

PGS. TS. Phan Trung Hiền
Phụ trách đào tạo từ xa, vừa làm vừa học, nghiên cứu khoa học và phong trào đoàn thanh niên
Địa chỉ: Khu II,đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.

3. PHÓ TRƯỞNG KHOA

ThS. GVC. Diệp Thành Nguyên
Phụ trách đào tạo chính qui, thiết bị, thư viện.
Địa chỉ: Khu II,đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.

KHOA LUẬT - ĐẠI HỌC CẦN THƠ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ