Khoa Luật trường Đại học Cần Thơ được thành lập vào tháng 2 năm 2000 trên cơ sở là Bộ môn Luật được thành lập vào tháng 9 năm 1998.
 
Sứ mệnh
Khoa Luật là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học chất lượng cao trên các lĩnh vực pháp luật, thực hiện sứ mệnh truyền bá tri thức pháp lý, có môi trường giáo dục khai phóng, nhân văn và gắn với thực tiễn nghề luật, thực hiện các hoạt động tư vấn, phản biện và cung cấp các dịch vụ pháp lý, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của vùng và quốc gia, từng bước hội nhập quốc tế.

Tầm nhìn đến năm 2045
Đến năm 2045, Khoa Luật – Trường Đại học Cần Thơ sẽ trở thành một trong những trường Luật hàng đầu về chất lượng của Việt Nam, có những đóng góp nhất định trong đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học pháp lý trên bình diện quốc tế, thực hiện tích cực vai trò phục vụ cộng đồng.

Giá trị cốt lõi

ĐỒNG THUẬN - TẬN TÂM - CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO

Triết lý giáo dục

RÈN TÂM THIỆN – LUYỆN TRÍ MINH
Tiếng Anh: Conscience, Intelligence and Integrity (viết tắt CII)

Rèn, Luyện: Có nghĩa là luyện tập một cách thường xuyên để đạt tới những phẩm chất hay trình độ ở một mức nào đó. Về ý nghĩa: Xây dựng Khoa Luật – Trường đại học Cần Thơ trở thành địa chỉ, môi trường để tập thể viên chức và sinh viên, học viên tu dưỡng, dùi mài đạt đến phẩm chất tốt, trình độ cao, sẵn sàng cho hoạt động hành nghề luật chuyên nghiệp.

Tâm thiện: Chữ "Tâm" theo nghĩa Hán-Việt có nghĩa là trái tim, không chỉ vậy, "tâm" còn là tâm hồn, là tình cảm, là tinh thần. "Tâm thiện" ý nói đến trái tim lương thiện. "Tâm thiện" không chỉ thể hiện mong muốn hướng thiện, đạt đến phẩm chất tốt về đạo đức, hoàn thiện tính cách liêm chính mà quan trọng hơn là luôn hết lòng bảo vệ lẽ phải, bảo vệ người yếu thế, bảo vệ những giá trị nhân bản của con người.

Trí minh: Là trí tuệ và thông minh. Trí thông minh được kết tinh từ nhiều loại năng lực, bao gồm: Khả năng quan sát, trí nhớ, sức suy nghĩ, óc tưởng tượng, kỹ năng thực hành và sự sáng tạo. "Trí minh" ý nói đến việc xây dựng tư duy pháp lý khai phóng, hướng đến sự chính trực, liêm chính vì mục tiêu xây dựng xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.   

"Rèn tâm thiện - Luyện trí minh": Là quá trình tu dưỡng đạo đức nghề luật bằng những giá trị nhân bản và rèn luyện tư duy pháp lý bằng trí tuệ anh minh. "Tâm thiện" khơi gợi nên lòng trắc ẩn và sự hết lòng phụng sự vì con người. "Trí minh" hướng đến việc dùi mài để đạt đến kiến thức thông tuệ, kỹ năng giải quyết vấn đề sáng suốt và đạt đến mức độ thấu lý, đạt tình.   


Bậc Đại học gồm: 2 ngành
1. Ngành Luật gồm: Luật Hành chính, Luật Tư pháp, Luật Thương mại.
2. Ngành Luật Kinh tế.
Bậc Cao học: ngành Luật Kinh tế.
 
Khoa có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị dạy và học đầy đủ. Đội ngũ cán bộ Khoa năng động, nhiều kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề, với 100% giảng viên có trình độ sau đại học được đào tạo từ các cơ sở giáo dục uy tín của Việt Nam, Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Hà Lan.
Khoa Luật được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo Luật uy tín và chất lượng của Việt Nam tại đồng bằng sông Cửu Long, được sự tin tưởng của gia đình sinh viên và sự hài lòng của nhà tuyển dụng, Khoa Luật đại học Cần Thơ không ngừng nỗ lực hoàn thiện về mọi mặt để đào tạo nhiều hơn nữa các thế hệ cử nhân Luật có năng lực chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn,… góp phần vào công cuộc xây dựng phát triển đất nước Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp Cử nhân Luật, tân cử nhân có cơ hội làm việc tại các vị trí như:
- Chuyên viên tư vấn trong các Công ty luật; Chuyên viên pháp luật trong các doanh nghiệp;
- Trọng tài viên trọng tài thương mại;
- Thư ký, Thẩm phán Tòa án;
- Chuyên viên, Chấp hành viên thuộc Cơ quan thi hành án dân sự;
- Chuyên viên, Kiểm sát viên Viện Kiểm sát;
- Luật sư, Công chứng viên;
- Chuyên viên thuộc Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các cấp, các Sở, Phòng và tương đương;
- Chuyên viên thuộc tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội;
- Giảng viên, giáo viên giảng dạy pháp luật trong các trường học, v.v…
Bên cạnh đó, tân cử nhân có thể tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

 

     Ban Chủ Nhiệm Khoa

1. TRƯỞNG KHOA

PGS. TS. GVCC. Phan Trung Hiền
Địa chỉ: Khu II,đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

2. PHÓ TRƯỞNG KHOA

ThS. GVC. Diệp Thành Nguyên
Địa chỉ: Khu II,đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

3. PHÓ TRƯỞNG KHOA

TS. Cao Nhất Linh
Địa chỉ: Khu II,đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Thông báo mới

Số lượt truy cập

1376225

KHOA LUẬT - ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Số điện thoại: (84-292) 3832 569; Email: kl@ctu.edu.vn