Khoa Luật được thành lập vào tháng hai năm 2000 trên cơ sở phát triển từ Bộ môn Luật được thành lập vào tháng chín năm 1998. Và cũng từ đây Đoàn khoa Luật ra đời; so với gần 45 năm thành lập trường Đại học Cần Thơ, thì Đoàn khoa Luật là một Đoàn khoa tương đối trẻ. Tuy nhiên, với sức trẻ, tinh thần đoàn kết, lòng nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên, Đoàn khoa đã ra sức xây dựng một Đoàn khoa Luật thật sự vững mạnh như ngày nay. Nhiều năm liền Đoàn khoa luôn được Trung ương đoàn khen thưởng là đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên.
           Nhắc đến Đoàn khoa Luật là nhắc đến một trong những đoàn khoa có công tác chính trị tư tưởng tốt bởi với đặc thù của sinh viên là những người nghiên cứu pháp luật nên đạo đức tác phong cũng rất nghiêm túc và tự giác.
          Đoàn khoa Luật là một trong các đơn vị thuộc Đoàn trường với 28 Chi đoàn trực thuộc, 1445 đoàn viên trong tổng số 1476 thanh niên. Nhưng không vì thế mà hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên không sôi động. Với đặc thù của một tổ chức đoàn trong trường đại học, hoạt động của Đoàn khoa luôn hướng về trọng tâm gắn hoạt động phong trào với nâng cao kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn. Gắn học tập với hoạt động phong trào là Phiên tòa tập sự. Đây được xem như một điểm nhấn tiêu biểu về vấn đề đưa thực tiễn vào những bài lý thuyết học ở trường cho các bạn sinh viên; theo đó những đoàn viên, thanh niên đang theo học năm cuối sẽ tiến hành một phiên toà giả định các bạn sinh viên khác đến xem để rút kinh nghiệm thực tế.
            Diễn đàn Pháp Luật của Khoa luật như một điểm nhấn sáng trong phong trào học tập và trao đổi kinh nghiệm, tổ chức các buổi tư vấn pháp luật cho đồng bào những nơi khó khăn, các xã vùng sâu. Đồng thời sinh viên của khoa còn có một diễn đàn tự học của sinh viên để học tập trao đổi kinh nghiệm. Bản tin pháp luật thường xuyên được cập nhật, đưa những thông tin nhanh chóng đến các bạn sinh viên.
Cuộc thi Olympic Luật học được tổ chức hàng năm thật sự là một sân chơi bổ ích cho các sinh viên kiểm tra khả năng chuyên ngành của mình. Ở đây các bạn sẽ tranh tài như Olympia hay Rung chuông vàng, rất thú vị và thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Đây được xem là một cuộc tổng duyệt những kiến thức mà các bạn đã được các thầy cô giảng dạy.
Thể hiện tinh thần tương thân tương ái, Đoàn khoa đã thành lập “Tủ sách Thanh niên”, là nơi để các bạn sinh viên trong đoàn khoa quyên góp cũng như trao đổi tài liệu học tập với nhau nhằm góp phần giảm chi phí học tập cho các bạn sinh viên trong khoa.

Bên cạnh hoạt động học thuật, phong trào văn nghệ của Đoàn khoa luôn được đánh giá là có tiềm năng, liên tục giành được những thành tích cao trong các phong trào văn nghệ của trường. Hàng năm Khoa đều có chương trình Hội diễn văn nghệ truyền thống tổ chức vào tháng 3 nhằm tạo một sân chơi bổ ích và phát huy phong trào văn hoá, văn nghệ cho Đoàn viên, thanh niên trong toàn khoa.
Cùng với việc tổ chức chương trình Hội diễn văn nghệ truyền thống, hằng năm Đoàn khoa cũng phối hợp với Khoa tổ chức đêm diễn văn nghệ chào đón tân sinh viên kết hợp giới thiệu chuyên ngành nhằm giúp cho các bạn sinh viên mới bước vào trường có được những thông tin bổ ích trong học tập cũng như giúp các bạn tân sinh viên có cơ hội được giao lưu với nhau.

Từ những hoạt động văn nghệ như thế, Đội văn nghệ khoa Luật đã tạo được dấu ấn nhất định và nhận được sự quan tâm, chú ý từ phía nhà trường; vinh dự được đại diện trường tham dự những chương trình lớn như:

Ngoài hoạt động văn hoá, văn nghệ thì hằng năm vào những dịp lễ, tết Đoàn khoa cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, các cuộc thi để giúp các bạn sinh viên có một sân chơi bổ ích sau những giờ học căng thẳng, cũng như tạo một cơ hội cho các Chi đoàn trong đơn vị giao lưu, học hỏi và tăng tình đoàn kết trong Đoàn khoa nói chung và trong các Chi đoàn nói riêng.

Ngoài ra, Đoàn khoa cũng rất quan tâm đến hoạt động thể dục thể thao; nhằm giúp cho đoàn viên, thanh niên có được sân chơi và rèn luyện sức khoẻ, hàng năm Đoàn khoa đều có tổ chức Hội thao với các môn thi đấu như cờ vua, cờ tướng, bóng chuyền nam – nữ và bóng đá nam – nữ, thu hút đông đảo sinh viên tham gia.
Là tiếng nói của đoàn viên thanh niên, Đoàn khoa luôn phát huy tinh thần xung kích, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên đồng thời là nơi rèn luyện toàn diện cho đoàn viên thanh niên thật sự đủ kỹ năng để bước vào cuộc sống.

Thông báo mới

Tài liệu học tập

Số lượt truy cập

382713

 KHOA LUẬT - ĐẠI HỌC CẦN THƠ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: (84-292) 3832 569