Nhằm mục đích nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học trong sinh viên khoa Luật, sáng ngày 18/8/2023 tại Hội trường Khoa Luật, Bộ môn Luật hành chính phối hợp cùng các đơn vị trực thuộc Khoa Luật - Trường Đại học Cần Thơ tổ chức toạ đàm “Nghiên cứu khoa học trong sinh viên Luật”.

PGS.TS.GVCC Phan Trung Hiền - Trưởng Khoa Luật đã trình bày báo cáo

Mở đầu buổi toạ đàm, PGS.TS.GVCC Phan Trung Hiền đã trình bày báo cáo “Tổng quan về nghiên cứu khoa học”. Từ đó giúp các bạn sinh viên có cách hiểu đúng đắn về mục đích, bản chất, quá trình và lợi ích của hoạt động nghiên cứu khoa học.

ThS. Nguyễn Văn Tấn - Phòng Quản lý khoa học, Trường Đại học Cần Thơ trình bày báo cáo

Tiếp đến đó là phần trình bày báo cáo “Quy định của Trường Đại học Cần Thơ về thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học trong sinh viên” của ThS. Nguyễn Văn Tấn – Chuyên viên chính Phòng Quản lý khoa học. Thông qua báo cáo, thầy Tấn đã giúp định hướng rõ cách thức, về mặt thủ tục hành chính, thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

TS. Cao Nhất Linh - Phó Trưởng Khoa Luật phát biểu

TS. Huỳnh Thị Sinh Hiền - Phó Trưởng Bộ môn Luật Hành chính trình bày định hướng,

chủ đề nghiên cứu của BM. Luật Hành chính

Nội dung thứ ba của buổi toạ đàm là phần giới thiệu định hướng nghiên cứu của các bộ môn tương ứng với các ngành đào tạo của Khoa Luật.

ThS. GVC Lê Huỳnh Phương Chinh - Phó Trưởng Bộ môn Luật Kinh tế trình bày định hướng,

chủ đề nghiên cứu của BM. Luật Kinh tế

ThS. Trần Hồng Ca - Giảng viên Bộ môn Luật Tư pháp trình bày định hướng,

chủ đề nghiên cứu của BM. Luật Tư pháp

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi và quý thầy cô giải đáp thắc mắc tại buổi toạ đàm

Kết thúc buổi toạ đàm, PGS.TS.GVCC Phan Trung Hiền đã có những chia sẻ và động viên, khuyến khích sinh viên Luật thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, phát huy tinh thần học tập, nghiên cứu của sinh viên.

PGS.TS.GVCC Phan Trung Hiền - Trưởng Khoa Luật đã có những chia sẻ và động viên,

khuyến khích sinh viên Luật thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học

Cũng thông qua buổi toạ đàm này, các bộ môn có thêm cơ hội để triển khai đầu mối tiếp nhận đăng ký của sinh viên về các nội dung nghiên cứu dự kiến thực hiện. Đồng thời giúp cho sinh viên có những định hướng thực tiễn nhất về việc đăng ký và triển khai đề tài nghiên cứu khoa học trong sinh viên trong thời gian sắp tới.

_______________________
Bài viết: Khả Vy
Hình ảnh: Minh Tú
Ban Truyền thông, Đoàn khoa Luật.