Ngày 14/10/2022, tại trụ sở Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Cần Thơ, Khoa Luật – Trường Đại học Cần Thơ đã tham gia tập huấn chuyên đề cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở tất cả các cấp trên địa bàn thành phố. Nội dung tập huấn là “Vai trò của cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ tái định cư”. Tham gia tập huấn có sự góp mặt của Ông Đinh Trung Trực – Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Cần Thơ, PGS.TS. GVCC. Phan Trung Hiền – Trưởng Khoa Luật - Trường Đại học Cần Thơ, ThS. Trần Văn Thuận – Phó phụ trách phòng Bồi thường – Gỉải phóng mặt bằng Trung tâm phát triển Quỹ đất Thành phố.

Hình ảnh tại buổi tập huấn

Buổi tập huấn bắt với chuyên đề “Vai trò của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong quá trình Nhà nước thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư” của Thầy Phan Trung Hiền.

PGS.TS. GVCC. Phan Trung Hiền trình bày tại buổi tập huấn

Tiếp đến là chia sẻ về “Những bất cập trong công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ tái định cư hiện nay và những giải pháp khắc phục” của ThS. Trần Văn Thuận.

Hình ảnh tại buổi tập huấn

Cuối cùng là phần trình bày của Ông Đinh Trung Trực về “Vai trò của cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ tái định cư”.

(Quốc Huy – Đoàn Khoa Luật)