Tiếp nối thành công của những mùa trước, Cuộc thi Tài năng Nghề Luật lần thứ III năm 2024 bởi sự phối hợp tổ chức giữa Trường Đại học Luật - Đại học Huế và Công ty luật FDVN, đã diễn ra với Chủ đề “Bảo vệ quyền công dân trong kỷ nguyên số”, với sự tham gia của sinh viên đến từ các cơ sở đào tạo luật trong cả nước. Đây không những là sân chơi học thuật mà còn là cơ hội khai thác tiềm năng của các bạn sinh viên Luật có đầy đủ kiến thức, bản lĩnh, tự tin và quan tâm đến các vấn đề xã hội trong việc bảo vệ quyền dân chủ ngày nay.

Vào ngày 29/6, Vòng chung kết cuộc thi diễn ra trực tiếp tại Hội trường Nhà Đa năng, Trường Đại học Luật, Đại học Huế. Lần này Khoa Luật - Trường Đại học Cần Thơ có dịp tranh tài với các đội thi đến từ các trường đại học lớn trên cả nước gồm: Đội thi Trường Đại học Luật, Đại học Huế; Đội thi Trường Đại học Luật Hà Nội, Đội thi Khoa Luật – Học viện Phụ nữ Việt Nam; Đội thi Khoa Luật – Đại học Duy Tân; Đội thi Khoa Luật – Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng.
Cuộc thi có 2 phần thi chính là: Phần thi trắc nghiệm và phần thi hùng biện. Với chủ đề “Bảo vệ quyền công dân trong kỷ nguyên số” - không chỉ mang tính thời sự mà còn là vấn đề quan trọng đối với sự phát triển của xã hội trong thời hiện đại. Qua màn cọ xát, thể hiện kỹ năng hùng biện giải quyết vấn đề với câu hỏi nhận được liên quan đến “Dữ liệu số và bảo vệ tài sản số”, đội thi Khoa Luật - Trường Đại học Cần Thơ đã đạt được những kết quả đáng tự hào như sau:
- Hai giải cá nhân:

+ Giải thí sinh tiềm năng.

+ Giải thí sinh ấn tượng.

- Giải ba phần thi tiểu phẩm Online.

- Giải ba toàn đội.

Tuy không phải đội nhận chiến thắng cao nhất, nhưng đối với đội thi Khoa Luật - Trường Đại học Cần Thơ đây là thành quả tuyệt vời cho quá trình cố gắng, nỗ lực tập luyện. Và sẽ mãi là dấu ấn không phai khi có dịp giao lưu, học hỏi nhiều kiến thức bổ ích đến từ các đội. Đồng thời, ý thức được vai trò, trách nhiệm của sinh viên luật trong việc góp phần bảo vệ quyền công dân ở thời đại kỷ nguyên số.

Khoa luật - Trường Đại học Cần Thơ chân thành cảm ơn BTC đã tạo ra cuộc thi vô cùng ý nghĩa và cảm ơn đội thi đến từ các trường bạn đã đồng hành, hỗ trợ lẫn nhau để tạo ra những kỷ niệm tuyệt vời trên đất Huế thân yêu!
Chúc cho tất cả chúng ta đều thành công trên chặng đường sắp tới, hy vọng sẽ có dịp hợp tác với nhau để tạo ra nhiều sân chơi ý nghĩa góp phần nâng cao vai trò quan trọng của Pháp Luật đối với đời sống con người.

Tin: Ngọc Tiên
Hình ảnh: Tổng hợp