Ảnh 1: Các bạn sinh viên tham gia buổi sinh hoạt chụp ảnh lưu niệm cùng

Câu lạc bộ Tiếng Anh pháp lý (Legal English Club – LEC) thuộc quản lý của Bộ môn Luật Kinh tế, Khoa Luật – Trường Đại học Cần Thơ. Đây là câu lạc bộ tiếng Anh với mục tiêu phát triển các kĩ năng và cung cấp, bổ trợ kiến thức ngoại ngữ, đặc biệt là ngoại ngữ chuyên ngành Luật, có tính áp dụng thực tiễn cao dành cho tất cả các bạn sinh viên nói chung và đặc biệt các bạn sinh viên luật nói riêng. CLB Tiếng Anh pháp lý được tạo điều kiện tổ chức và quay trở lại với hình ảnh tươi mới hơn, sáng tạo hơn với các hoạt động sôi nổi, trò chơi tiếng Anh đầy thú vị và cung cấp những từ khóa ngoại ngữ, cũng như trau dồi kĩ năng giao tiếp cho các bạn sinh viên.
Vào lúc 18 giờ 30 phút, ngày Chủ nhật, 31 tháng 3 năm 2024, tại phòng sinh hoạt chuyên đề 4.11 ATL – Tòa nhà Công nghệ cao, CLB Tiếng Anh pháp lý đã tổ chức buổi sinh hoạt đầu tiên với chủ đề chính xuyên suốt là “Quyền trẻ em – Children’s rights”.
Tại buổi sinh hoạt đầu tiên, ban tổ chức buổi sinh hoạt gồm các bạn sinh viên khóa 46, khóa 47, và đặc biệt là những “làn gió mới” khóa 49 với sự dẫn dắt, hướng dẫn của quý Thầy Cô của Khoa Luật, đặc biệt là Cô Lê Huỳnh Phương Chinh và Cô Trần Thị Ngọc Hân – cả hai Cô đều là giảng viên Bộ môn Luật Kinh tế – đã thành công tạo nên một buổi sinh hoạt giải trí, vui tươi mà thông qua hoạt động, các bạn sinh viên đã trau dồi tốt kĩ năng tiếng Anh, đặc biệt là kĩ năng giao tiếp và xử lí tình huống khi giao tiếp. Các bạn sinh viên tham gia không chỉ có sinh viên của Khoa Luật mà còn nhiều sinh viên đến từ các khoa khác như Khoa Phát triển nông thôn, Khoa Ngoại ngữ,... Chính vì vậy mà có thể hình thành trong sinh viên ý thức pháp luật tốt hơn.

Các bạn sinh viên nhiệt tình tham gia trò chơi, qua đó tìm hiểu về các thuật ngữ tiếng Anh pháp lý

Trải qua sáu trò chơi, với chủ đề chính là Quyền trẻ em (Children’s rights), mỗi trò chơi nhỏ mang một thông điệp, từ ngữ tiếng Anh mới đến với các bạn sinh viên. Với trò chơi đầu tiên, dù mang tính chất khởi động cho buổi sinh hoạt nhưng các bạn đã biết được những quyền cơ bản của trẻ em và đoán được chủ đề chính của buổi sinh hoạt. Những trò chơi tiếp theo các bạn được tiếp cận với những thông tin mới mẻ như quyền riêng tư của trẻ, các tổ chức bảo vệ trẻ em, những cơ hội phát triển của trẻ em, những nguy cơ mà trẻ em có thể gặp phải, và cuối cùng là tổng kết hoạt động bằng trò chơi trí nhớ.

Các bạn sinh viên cùng tham gia trò chơi nhóm

Các bạn sinh viên nhiệt tình tham gia trò chơi nhóm

Được sự quan tâm, hỗ trợ, động viên và tạo điều kiện từ Ban lãnh đạo Khoa Luật cũng như sự hướng dẫn tận tình của các Thầy, Cô, các bạn sinh viên cũng đồng thời ứng dụng tốt những kĩ năng ngoại ngữ, tin học, giao tiếp, đặc biệt là kĩ năng sáng tạo và kĩ năng làm việc nhóm, từ đó đã tạo nên thành công cho buổi sinh hoạt.

Các phần quà và dụng cụ phục vụ buổi sinh hoạt do CLB Tiếng Anh pháp lý chuẩn bị

Poster buổi sinh hoạt của CLB Tiếng Anh pháp lý

Với việc tổ chức thành công buổi sinh hoạt đầu tiên, CLB Tiếng Anh pháp lý (Legal English Club – LEC) rất mong chờ và kì vọng sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, tạo ra một sân chơi không chỉ giảm bớt căng thẳng sau những giờ học, mà còn mở rộng, trau dồi và học hỏi thêm về vốn ngoại ngữ, kiến thức pháp luật, phát triển thêm về kĩ năng giao tiếp, kĩ năng ngoại ngữ, kĩ năng tổ chức hoạt động,...

Các thành viên trong nhóm ban tổ chức chào sân và kết thúc buổi sinh hoạt đầu tiên của CLB

Khép lại buổi sinh hoạt, các bạn sinh viên đã có nhiều trải nghiệm thú vị, tìm hiểu được nhiều thuật ngữ pháp lý và từ vựng mới trong tiếng Anh. Cuối lời, CLB Tiếng Anh pháp lý xin chân thành gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm và tạo điều kiện cho CLB đi vào hoạt động của ban lãnh đạo Khoa Luật, quý Thầy, Cô cùng với các bạn sinh viên đã nhiệt tình tham gia.

CLB Tiếng Anh pháp lý

Ban Truyền thông Đoàn Khoa Luật