Đội Giáo dục Pháp luật Thực hành đã không còn xa lạ với toàn thể sinh viên Luật, trường Đại học Cần Thơ với tên viết tắt tiếng Anh là CLE-CTU. Đây là nơi các bạn sinh viên thỏa sức thể hiện sức trẻ với mục tiêu “Nổ lực vì cộng đồng”. Vào tháng 1 vừa qua, Đội đã có buổi phỏng vấn tuyển thành viên thế hệ thứ 6 để bổ sung nguồn năng lượng mới cho các kế hoạch trong tương lai.

Ba hoạt động gắn liền với cái tên CLE đó là: Tư vấn – Hỗ trợ pháp lý, Tuyên truyền – Phổ biến pháp luật và Giảng dạy pháp luật cộng đồng. Sau buổi tập huấn về kỹ năng Tư vấn – Hỗ trợ pháp lý, Đội đã tiếp tục tổ chức buổi tập huấn kỹ năng “Giảng dạy pháp luật cộng đồng” diễn ra vào ngày 13 tháng 8 năm 2017 tại phòng 101, Khoa Luật – Trường Đại học Cần Thơ. Buổi tập huấn không chỉ nhằm trang bị các kỹ năng cần thiết cho các thành viên F6 mà còn là cơ hội gắn kết và chia sẻ kinh nghiệm từ các thành viên thế hệ cũ đến các thành viên thế hệ mới.

Các thành viên cùng tham gia trò chơi khởi động

 Buổi tập huấn đã thu hút hơn 30 thành viên tham gia. Về phía lãnh đạo Trung tâm có sự tham dự của Cô Lê Huỳnh Phương Chinh – Phó Giám đốc trung tâm Luật So sánh cùng các cựu thành viên của Đội – những  người anh vững kiến thức, giỏi kỹ năng, luôn tâm huyết, nhiệt tình với các hoạt động của Đội.

 Mở đầu nội dung tập huấn là phần giới thiệu về hoạt động giảng dạy cộng đồng nhằm giúp các bạn hiểu được mục đích cũng như ý nghĩa của hoạt động này. Đối với sinh viên, việc thực hành giảng dạy pháp luật không chỉ rèn luyện khả năng giao tiếp, tự tin trước đám đông mà còn góp phần hình thành, tích lũy kinh nghiệm trong việc áp dụng kiến thức pháp luật vào thực tiễn. Về phía cộng đồng, hoạt động giảng dạy nhằm mục đích bổ sung kiến thức pháp luật về những mảng đề tài được xã hội quan tâm, từ đó góp phần nâng cao sự hiểu biết và nhận thức của cộng đồng.

Các thành viên trả lời các câu hỏi và thực hành xây dựng bài giảng

 

Những nội dung trọng tâm lần lươt được truyền tải thông qua các anh cựu thành viên và các bạn thành viên F4, F5. Thứ nhất, chia sẻ về các yếu tố cần đảm bảo trong hoạt động giảng dạy cộng đồng. Tiếp đến là công tác chuẩn bị và cách thức xây dựng kế hoạch bài giảng. Nội dung cuối cùng là giới thiệu những phương pháp giảng dạy, tương tác đặc trưng của CLE. Sau những chia sẻ đó, các bạn được chia thành hai nhóm để thực hành xây dựng kế hoach bài giảng mẫu. Dù chưa có nhiều kinh nghiệm, thậm chí chỉ mới làm quen với hoạt động giảng dạy cộng đồng nhưng các bạn thành viên mới đã có phần thể hiện rất tốt, đưa ra được những ý tưởng sáng tạo cũng như dự liệu trước cách thức xử lý tình huống. Cuối buổi, anh Thiện – cựu thành viên năng nổ của Đội đã thay mặt ban tổ chức tổng kết và cùng nhau tự nhận xét cũng như rút kinh nghiệm.

Các thành viên chụp ảnh lưu niệm sau buổi tập huấn

 

Sau bữa cơm trưa thân mật, toàn Đội di chuyển đến địa điểm thứ hai là Làng du lịch Mỹ Khánh thuộc huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ. Tại đây, toàn thể thành viên đã có những trải nghiệm thú vị và cực kỳ vui vẻ. Đây không chỉ là một buổi dã ngoại giúp giải tỏa căng thẳng mà còn là cơ hội quý báu để gắn kết các thế hệ thành viên và sẽ là một kỷ niệm đẹp của CLE, đặc biệt các thành viên sắp tốt nghiệp. Với đội ngũ lãnh đạo chuyên môn, hết lòng cùng nguồn nhân lực mới năng động, sáng tạo và các cựu thành viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm CLE hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển góp phần bồi dưỡng những kỹ năng thiết thực và bổ ích cho sinh viên Luật.

Thông báo mới

Tài liệu học tập

Số lượt truy cập

293212

 KHOA LUẬT - ĐẠI HỌC CẦN THƠ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: (84-292) 3832 569