CÁC ĐƠN VỊ » Trung tâm Luật so sánh » Thông tin hoạt động-TTLSS
Hoạt động giảng dạy cộng đồng tại Trường Trung học Cơ sở Thới Bình
Cập nhật ngày 24/06/2015
Thời gian: từ 7h30’ đến 8h30’, ngày 22/5/2015.
Địa điểm: phòng Công Nghệ Thông Tin, Trường THCS Thới Bình.
Thành phần:
  • Đại diện Trường THCS Thới Bình;
  • Đại diện Trung Tâm Luật So Sánh: cô Lê Huỳnh Phương Chinh - Phó giám đốc Trung tâm, cô Võ Nguyên Hoàng Phúc;
  • ... cùng các thành viên Đội Giáo dục Pháp luật Thực hành trực thuộc Trung tâm Luật So sánh - Khoa Luật - Đại học Cần Thơ (CLE - CTU), các sinh viên lớp Thực hành nghề Luật và toàn thể các em học sinh thuộc hai lớp 9 của Trường THCS Thới Bình.

Cùng với hoạt động tư vấn pháp luật, hoạt động giảng dạy cộng đồng là một trong những hoạt động quan trọng của Đội CLE – CTU. Thông qua hoạt động giảng dạy cộng đồng đã góp phần năng cao kiến thức pháp luật của cộng đồng, mang pháp luật đến gần hơn với cuộc sống. Đây cũng chính là cơ hội để các thành viên của CLE được rèn luyện và thực hành các kiến thức pháp luật ngay còn trên ghế đại học.

Vào ngày 22/5 vừa qua, được sự đồng ý của lãnh đạo Trường THCS Thới Bình, các thành viên CLE cùng các sinh viên lớp Thực hành nghề Luật đã tiến hành hoạt động giảng dạy với hai chủ đề: Pháp luật về nghĩa vụ quân sự và Pháp luật về tình yêu học đường.

Đến với chủ đề Pháp luật về nghĩa vụ quân sự, các em học sinh đã hiểu được ý nghĩa quan trọng của việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, đối tượng và độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, các trường hợp miễn, hoãn, cũng như các chế độ chính sách ưu đãi của Nhà nước và qui định của pháp luật về việc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ thiêng liêng của người công dân góp phần bảo vệ tổ quốc là thông điệp mà Đội đã truyền tải cho các em.
 
Với chủ đề Pháp luật về tình yêu học đường, các thành viên CLE cùng các sinh viên lớp Thực hành nghề Luật đã giúp các em học sinh có được nhận thức đúng đắn về một tình yêu trong sáng, lành mạng, mang đến một gốc nhìn pháp luật hơn về các hành vi đã và đang xảy ra trong môi trường sống hằng này của các em như hành vi xúc phạm nhân phẩm, hành vi cố ý gây thương tích…

Song song với việc truyền tải kiến thức là các trò chơi vui nhộn được đội xây dựng bằng phương pháp tương tác với các em học sinh, qua đó giúp các em chủ động tiếp thu bài giảng tốt hơn.
 
Trong hoạt động giảng tại Trường THCS Thới Bình vừa qua, các thành viên CLE không chỉ mang đến cho các em học sinh buổi học bổ ích và vui tươi, mà trong chính mỗi thành viên cũng đã nhận được cho mình những kinh nghiệm quí báu.
 

 

 

Trúc Phương
 
Truy cập website: http://www.clectu.org/ để tham khảo thông tin chi tiết
Các bài viết khác