CÁC ĐƠN VỊ » Trung tâm Luật so sánh » Thông tin hoạt động-TTLSS
Hoạt động giảng dạy cộng đồng ở trường Trung học Phổ thông Thực hành - Đại học Cần Thơ
Cập nhật ngày 15/05/2015
HOẠT ĐỘNG GIẢNG DẠY CỘNG ĐỒNG Ở TRƯỜNG THPT THỰC HÀNH – ĐẠI HỌC CẦN THƠ
Thời gian: từ 10h30’ đến 11h30’, ngày 07/02/2015.
Địa điểm: lớp 12A1, 12A2 trường Trung học Phổ thông Thực hành – Đại học Cần Thơ.
Thành phần: đại diện trường Trung học Phổ thông Thực hành, đại diện Trung tâm Luật So Sánh: cô Lê Huỳnh Phương Chinh (Phó giám đốc trung tâm), cô Võ Nguyễn Hoàng Phúc, cùng thành viên của Đội Giáo dục Pháp luật thực hành trực thuộc Trung tâm Luật So Sánh – Khoa Luật - Đại học Cần Thơ (CLE - CTU) và toàn thể lớp 12A1, 12A2.


Cùng với hoạt động tư vấn pháp luật, hoạt động giảng dạy cộng đồng là một trong những hoạt động quan trọng của Đội Giáo dục Pháp luật thực hành trực thuộc Trung tâm Luật So Sánh khoa Luật, trường Đại học Cần Thơ (CLE-CTU). Hoạt động giảng dạy cộng đồng góp phần nâng cao kiến thức pháp luật của cộng đồng, mang pháp luật đến gần hơn với cuộc sống. Cộng đồng học sinh, sinh viên là một trong những đối tượng thường xuyên mà Đội thực hiện hoạt động giảng dạy.

Thời gian vừa qua, được sự đồng ý của lãnh đạo trường Trung học Phổ thông Thực hành – Đại học Cần Thơ, Đội đã tiến hành hoạt động giảng dạy với hai chủ đề là: "Pháp luật về nghĩa vụ quân sự" và "Pháp luật và Tình yêu học đường" ở hai lớp 12A1 và 12A2. Đây là hai chủ đề gần gũi và thiết thực với các em học sinh phổ thông khi chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa mới quan trọng của cuộc đời.
 

[​IMG]
Các em tham gia trò chơi trong chủ đề "Pháp luật về nghĩa vụ quân sự"
Với chủ đề "Pháp luật về nghĩa vụ quân sự", đã giúp các em biết được thế nào là nghĩa vụ quân sự; đối tượng và thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự; các trường hợp miễn, hoãn; chế độ chính sách và hình thức xử lý vi phạm. Và qua bài giảng đã giúp các em hiểu được ý nghĩa: Nghĩa vụ quân sự là quyền cũng như là nghĩa vụ thiêng liêng của mọi công dân đối với đất nước, đây cũng là thông điệp mà Đội muốn gửi đến các em qua bài giảng này.

Với chủ đề "Pháp luật và Tình yêu học đường", bài giảng đã giúp các em hiểu thế nào là tình yêu trong sáng, lành mạnh; những sai lầm không nên có nhưng thường gặp phải trong môi trường học đường và trách nhiệm pháp lý khi có hành vi vi phạm như: bạo lực học đường; xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác; quan hệ trước hôn nhân, trước lứa tuổi cho phép;… để các em nhận thức đúng đắn về tình yêu, đồng thời giúp các em trang bị kiến thức để có thể tránh được những sai lầm không nên có ấy…

Song song với việc giảng dạy, trong từng phần của bài giảng Đội còn tổ chức các trò chơi khác nhau, hấp dẫn xoay quanh chủ đề. Ở từng nội dung trong mỗi chủ đề được các thành viên của Đội thay nhau trình bày làm cho buổi giảng thêm sinh động và hấp dẫn, tạo cho các em sự hứng thú từ đó tiếp thu bài giảng tốt hơn. Các em đã chú ý lắng nghe, tham gia tích cực vào các trò chơi và đặt ra các câu hỏi xoay quanh chủ đề làm cho làm cho không khí thêm phần sôi động.

[​IMG]
Ảnh lưu niệm của Đội CLE - CTU cùng tập thể lớp
Đội Giáo dục Pháp luật thực hành trực thuộc Trung tâm Luật So Sánh – Khoa Luật xin chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu, quý Thầy Cô, các em học sinh trường THPT Thực hành đã hỗ trợ để chúng tôi hoàn thành buổi giảng dạy thành công tốt đẹp. Trong thời gian tới Đội sẽ có thêm những buổi giảng tương tự, hy vọng sẽ có thêm nhiều sự giúp đỡ từ phía nhà trường, từ đó Đội sẽ hoàn thiện hơn bài giảng và phương pháp giảng để có những buổi giảng thật tốt.


Kim Cương – Kiều Diễm
 
Truy cập website: http://www.clectu.org/ để tham khảo thông tin chi tiết
 
 
Các bài viết khác