CÁC ĐƠN VỊ » Trung tâm Luật so sánh » Thông tin hoạt động-TTLSS
Hoạt động giảng dạy cộng đồng ở trường THPT Thực hành - Đại học Cần Thơ ngày 28/3/2015
Cập nhật ngày 15/05/2015
HOẠT ĐỘNG GIẢNG DẠY CỘNG ĐỒNG
TRƯỜNG THPT THỰC HÀNH SƯ PHẠM – ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Thời gian: 10:30 – 11:30, ngày 28/3/2015
Địa điểm: lớp 12B1, 12B2 trường THPT Thực hành Sư phạm – Đại học Cần Thơ
Thành phần: đại diện trường THPT Thực hành Sư phạm, đại diện Trung tâm Luật So Sánh: cô Lê Huỳnh Phương Chinh (Phó giám đốc Trung tâm), cô Võ Nguyên Hoàng Phúc, anh Nguyễn Minh Đức (cựu thành viên của Đội CLE - CTU) cùng thành viên của Đội Giáo dục Pháp luật Thực hành thuộc Trung tâm Luật So Sánh – Đại học Cần Thơ (CLE – CTU) và toàn thể lớp 12B1, 12B2.


Giảng dạy cộng đồng được xem là một hoạt động quan trọng của Đội với mục tiêu mang pháp luật đến gần hơn với cộng đồng. Vì lẽ đó, nhờ sự đồng ý của lãnh đạo trường THPT Thực hành Sư phạm – Đại học Cần Thơ, Đội đã tiến hành hoạt động giảng dạy với hai chủ đề: "Pháp luật về nghĩa vụ quân sự", "Pháp luật và Tình yêu học đường" ở lớp 12B1 và 12B2.

Với chủ đề "Pháp luật về nghĩa vụ quân sự", bài giảng đã giúp cho các em biết được thế nào là nghĩa vụ quân sự, đối tượng và thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, các trường hợp miễn, hoãn, chế độ chính sách và hình thức xử lí vi phạm. Hơn thế, bài giảng còn giúp cho các em hiểu được ý nghĩa của việc thực hiện nghĩa vụ quân sự - là quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân đối với đất nước. Đây cũng chính là thông điệp mà Đội muốn gửi đến các em qua bài giảng.

[​IMG]
Các em học sinh tham gia trò chơi trong chủ đề "Pháp luật về nghĩa vụ quân sự"
Bên cạnh đó, chủ đề "Pháp luật và Tình yêu học đường" đã giúp các em tìm hiểu các tình huống pháp lí mà tình yêu tiêu cực dẫn đến: bạo lực học đường, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác, quan hệ tình dục trước hôn nhân,…. Đồng thời, bài giảng còn chia sẻ với các em điều kiện kết hôn, xử lí vi phạm các trường hợp kết hôn trái pháp luật. Qua đó, giúp cho các em trang bị thêm kiến thức để có những lựa chọn, quyết định đúng đắn trong tình yêu.

[​IMG]
Các em tham gia trò chơi trong chủ đề "Pháp luật và Tình yêu học đường"
Tuy Đội đã có dịp trao đổi với các em về hai chủ đề trên nhưng lần này, các thành viên của Đội đã có nhiều đổi mới trong nội dung, cách trình bày làm cho bài giảng thêm sinh động và hấp dẫn hơn. Trong từng phần, Đội còn tổ chức các trò chơi hấp dẫn xoay quanh nội dung của bài giảng, tạo điều kiện để các em chủ động tham gia trao đổi kiến thức, tiếp thu bài giảng tốt hơn.

Đội Giáo dục Pháp luật Thực hành – Trung tâm Luật So Sánh – Khoa Luật - Trường Đại học Cần Thơ xin trân thành cảm ơn: Ban giám hiệu, quý thầy cô và các em học sinh trường THPT Thực hành Sư phạm đã hỗ trợ Đội hoàn thành tốt bài giảng. Đội sẽ cố gắng để có những bài giảng tốt hơn.
 

Mai Trinh
Truy cập website: http://www.clectu.org/ để tham khảo thông tin chi tiết
 
 
Các bài viết khác