CÁC ĐƠN VỊ » Trung tâm Luật so sánh » Thông báo-TTLSS
Giới thiệu phiên tòa giả định 16/3/2014
Cập nhật ngày 15/05/2015
GIỚI THIỆU PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH
07:30 Chủ Nhật, ngày 16/3/2014 – Văn phòng Đoàn, Khu II, Đại học Cần Thơ

Với tinh thần nổ lực vì cộng đồng, mang pháp luật đến gần với cuộc sống, Đội Giáo dục pháp luật thực hành CLE – Khoa Luật thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giảng dạy và hướng pháp luật đến với cộng đồng. Các hoạt động của CLE ngoài việc giúp sinh viên Luật nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng, còn giúp xóa dần khoảng cách giữa pháp luật và đời sống thường nhật, giúp cộng đồng hiểu biết thêm về pháp luật.

Trong khuôn khổ hoạt động, Đội CLE tiến hành phiên tòa giả định ngày 16/3/2014, nhằm giúp các bạn sinh viên Luật nói riêng, sinh viên Đại học Cần Thơ có cơ hội trực tiếp tiếp cận với một phiên tòa trên thực tế, đồng thời cũng là dịp để sinh viên Đại học Cần Thơ có được cái nhìn gần gũi hơn về pháp luật.


[​IMG]
Hoạt động phiên tòa giả định năm 2012
Đội CLE sẽ mô phỏng sinh động và chân thật phiên tòa xét xử một vụ án cướp tài sản có thật, diễn ra trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Trong vụ án, các bị cáo chỉ là những người đang tuổi ăn tuổi học, nhưng do nghiện trò chơi điện tử mà một phút nhất nông nổi nhất thời thời đã trót gây án. Sự mâu thuẩn giữa lý và tình, sự đắn đo của cán cân pháp luật, sự tranh tụng quyết liệt của các bên… tất cả sẽ hợp thành một phiên tòa giả định gây cấn, hồi hộp, nhưng cũng không kém phần cảm động, thấm thía về những hành vi tưởng chừng quá đỗi bình thường trong cuộc sống.


[​IMG]
Hoạt động phiên tòa giả định năm 2012

Đội Giáo dục pháp luật thực hành – CLE xin trân trọng kính mời quý thầy cô, các bạn sinh viên và mọi người có quan tâm đến tham dự Phiên tòa giả định tháng 03/2014, diễn ra và lúc 07 giờ 30 phút, Chủ Nhật ngày 16 tháng 3 năm 2014, tại sân văn phòng Đoàn, khu II – Đại học Cần Thơ.
 
Truy cập website: http://www.clectu.org/ để tham khảo thông tin chi tiết
Các bài viết khác